Tâm lý con trai khi bị từ chối

Tâm lý con trai khi bị từ chối tình cảm sẽ như thế nào?

Bạn vừa mới từ chối lời tỏ tình của một chàng trai. Tuy nhiên, bạn không biết liệu anh ấy có tổn thương hay tâm lý con trai khi bị từ chối tình cảm sẽ như thế nào? Hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn gái những suy nghĩ của con trai sau khi bị từ chối và cách nhận biết trai tốt – trai xấu qua phản ứng của chàng khi tỏ tình thất bạn nhé!

Tâm lý con trai khi bị từ chối? Trong tình cảm, con trai cũng giống như con gái, khi dành hết dũng cảm để nói ra tình cảm với đối phương mà chỉ nhận lại lời từ chối thì chắc chắn cảm giác đầu tiên sẽ là buồn và hụt hẫng. Sau khoảng thời gian đó, tâm lý con trai sẽ diễn biến theo hai hướng: một số sẽ quyết định từ bỏ theo đuổi bạn và số còn lại lựa chọn “cưa cẩm” đến cùng.

Tâm lý con trai khi bị từ chối sẽ như thế nào?

Thật ra con trai suy nghĩ rất đơn giản, tâm lý con trai khi bị từ chối là không lằng nhằng, dây dưa quá nhiều. Họ có thể theo đuổi bạn một cách nồng nhiệt nhưng khi “tỏ tình” thất bại con trai sẵn sàng buông bỏ tình cảm của mình. Một số chàng “nặng tình” hơn hoặc nghĩ rằng “mưa dầm thấm lâu” con gái sẽ xiêu lòng nên vẫn tiếp tục theo đuổi đến cùng.

Và theo thăm dò, thì con trai quả thật có hai tâm lý chung sau khi bị “crush” phũ phàng đó là: 

Buồn và bỏ cuộc

Đây là quyết định của số đông các anh chàng sau khi nhận lời “từ chối” từ cô bạn mình thầm thương. Bởi lúc này, cảm giác buồn và hụt hẫng dường như đã “bao trùm” hết tâm trí của con trai. Một số khác thì cảm thấy “mất mặt” và lòng tự ái bị tổn thương khiến họ rơi vào tâm trạng chán chường. Sau khoảng thời gian chật vặt đó thì các anh sẽ lựa chọn bỏ cuộc để tìm kiếm mối tình khác cho bản thân.

Tâm lý con trai khi bị từ chối tình cảm là buồn và bỏ cuộc
Tâm lý con trai khi bị từ chối tình cảm là buồn, hụt hẫng và muốn bỏ cuộc. 

Có nhiều trường hợp, sau khi tình cảm không được đáp trả cả hai vẫn là bạn bè bình thường. Nhưng cũng có nhiều anh chàng phải mất thời gian khá lâu mới lấy lại được tự nhiên, vô tư với cô nàng đã từ chối mình. Tuy nhiên, thường thấy nhất vẫn là trường hợp cả hai không còn tình cảm bạn bè hay giữ liên lạc với nhau. Đó là lý do vì sao nhiều anh chàng, cô nàng đơn phương không dám thổ lộ tình cảm vì sợ đánh mất mối quan hệ thực tại.

Vực dậy tinh thần và tiếp tục “chinh phục”

Không phải chàng trai nào cũng đủ dũng cảm để nói ra tình cảm của mình dành cho người ấy. Vậy nên, dù có nói ra mà bị từ chối thì các anh cũng hạnh phúc vì đã chiến thắng được “sự nhút nhát” bên trong mình cũng như nhẹ nhõm khi được thổ lộ tình cảm bấy lâu. Với những anh chàng này, chắc chắn hành động “bỏ cuộc” sẽ ít khi xảy ra mà thường thấy nhất chính là họ sẽ tiếp tục chờ đợi và chinh phục bằng được người con gái mình thích.

Họ sẽ phân tích lời từ chối của bạn thuộc trường hợp nào để xem bản thân còn cơ hội hay không. Nếu lý do con gái đưa ra là bận việc học hành, chưa muốn yêu hay muốn tập trung sự nghiệp trước thì nghĩa là họ vẫn có cơ hội. 

Việc đầu tiên mà các chàng trai này sẽ làm chính là đồng ý với quan điểm của bạn. Sau đó, chàng sẽ tiếp tục “đồng hành” cùng bạn hoặc tạo ra những thành tích đáng nể cho bản thân để khiến bạn có suy nghĩ khác về chàng. 

Cách nhận biết trai tốt hay trai xấu qua phản ứng của chàng khi bị từ chối

Một số người đàn ông ban đầu khi “cưa cẩm” họ rất lịch thiệp và ga lăng. Thế nhưng sau khi đối phương không đáp trả tình cảm, thái độ của họ đổi thay đến “chóng mặt”. Và lẽ đương nhiên là bạn sẽ cần phải tránh xa mẫu người đàn ông này. Dưới đây là những cách nhận biết đàn ông tốt – đàn ông xấu khi bạn nói từ chối lời “tỏ tình” của họ. 

Phản ứng 1

Khi bạn từ chối mà anh chàng ngay lập tức đáp lại những câu đại loại như “Dù sao tôi cũng không thích cô. Tưởng mình có giá lắm chắc”. Thì tốt nhất bạn nên dừng cuộc trò chuyện và chấm dứt mọi liên lạc với người đó. Bởi một người đàn ông có thể thốt lên những lời nói đó chứng tỏ cái tôi anh ta quá lớn. 

Khi cảm thấy bị người khác làm mình tổn thương, anh ta sẽ sẵn sàng “trả đũa” lại bằng lời nói khiến bạn thấy xấu hổ. Điều đó làm anh ta cảm thấy hả hê và xoa dịu đi cái tôi của mình. Với những anh chàng này thì quyết định từ chối của bạn là đúng đắn.

Phản ứng 2

Khi nghe bạn nói “Không”, chàng buồn bã một lúc rồi nói “Hãy cho anh cơ hội lần nữa, được không?” thì hãy thử suy nghĩ lại nhé! Có một chàng trai sẵn sàng bên cạnh bạn dù đã bị từ chối thì hẳn tình cảm anh ấy dành cho bạn là thật lòng. Và nếu để lỡ một anh chàng như vậy thì tương lai có thể bạn sẽ thấy nuối tiếc đó.

Phản ứng 3

Ngay khi vừa không được đáp trả tình cảm, anh chàng nói với bạn những câu nội dung kiểu “Cô sẽ hối hận” thì thật may mắn vì bạn không hẹn hò với anh ta. Dù tâm lý con trai khi bị từ chối tình cảm sẽ tổn thương nhưng nếu vì thế mà chàng bộc lộ bản tính ích kỷ, nhỏ nhen như vậy thì đây là mẫu người đàn ông không tốt đâu.

Tâm lý con trai khi bị từ chối tình cảm sẽ tiếp tục chinh phục
Đàn ông khi bị từ chối lời tỏ tình nếu phản ứng anh ta trở nên thô lỗ, cộc cằn thì không nên tiếp tục liên lạc.

Phản ứng 4

Khi bạn nói “Không” với lời tỏ tình của một người đàn ông mà anh ta hằn học đáp trả bằng câu “Được thôi. Dù sao cô cũng không xứng đáng với người tốt như tôi.” Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, đây là mẫu đàn ông khó chấp nhận sự thật khi nhận lời từ chối. Và thật đúng đắn khi bạn không bước vào mối quan hệ yêu đương với anh chàng này. 

Phản ứng 5

Với một anh chàng mà ngay khi tỏ tình đối phương không đáp trả tình cảm thì anh ta lại tỏ thái độ và thốt ra những câu nói văng tục, thô lỗ hay dùng tiền bạc để mỉa mai bạn thì nên tránh càng xa càng tốt. Bởi mẫu đàn ông này, khi không chiếm hữu được thứ mình muốn họ sẵn sàng buông lời làm bạn tổn thương. Sẽ chẳng biết tương lai bạn ra sao khi yêu và cưới người đàn ông như thế. Quyết định từ chối quả không sai lầm.

Phản ứng 6

Nếu bạn từ chối và anh ấy đáp trả bằng giọng điệu kiểu “Ổn thôi. Thiếu gì cô gái muốn được hẹn hò cùng tôi. Tôi có nhiều sự lựa chọn chứ riêng gì cô”. Đấy là hành động của số đông đàn ông hay ảo tưởng về bản thân mình hoặc cố che giấu đi sự tổn thương của bản thân. Mà dù sao thì đây cũng là mẫu người đàn ông không nên yêu.

Với những chia sẻ từ bài viết, hy vọng bạn gái đã hiểu được tâm lý con trai khi bị từ chối tình cảm sẽ như thế nào. Cũng như một vài dấu hiệu nhận biết trai tốt – trai xấu qua phản ứng của họ khi không được đáp trả lời tỏ tình. Từ đấy, bạn gái có thể chọn được cho mình một anh người yêu phù hợp, chân thành để đi cùng mình suốt khoảng thời gian dài nhé!

Bạn vừa mới từ chối lời tỏ tình của một chàng trai. Tuy nhiên, bạn không biết liệu anh ấy có tổn thương hay tâm lý con trai khi bị từ chối tình cảm sẽ như thế nào? Hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn gái những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *